Cá Hường

0
2

Mô tả

Cá là một trong những món ăn vừa giàu dinh dưỡng lại thơm ngon cho gia đình. Khác với cá hường hay còn gọi là cá mùi sống tại vùng nước ngọt, thì cá hường hay còn gọi là cá đổng – loài cá nước mặn, nhiều thịt và ít xương, chắc thịt được nhiều người yêu thích. Bài viết sau đây sẽ cung cấp thông tin cho các bạn chi tiết hơn về loài cá này.

1. Cá hường là cá gì

Cá Hường là cá gì
Bạn đã biết cá hường là cá gì chưa?

Cá hường là loại cá nhỏ, có màu hồng nhạt, sống trong nước ngọt và có thịt ngọt, thơm. Đây là món ăn được rất nhiều người thích vì thịt cá không bị tanh như những loài cá khác. Tuy thân hình cá đổng nhỏ nhưng lại giàu mình, ít xương, con to có thể đạt đến 150-200g.

2. Cách làm sạch cá đổng

Cách làm sạch cá
Cách nào làm cá có chất lượng thịt ngon mềm thịt cá trắng tinh khiết và ít có vị tanh?

Cá đổng làm khá là nhanh, bạn chỉ cần mổ cá và bỏ hết phần ruột với mạng trong bụng cá là sẽ không còn vị tanh khi nấu cá nữa. Bạn có thể lọc ra để tách phần thịt và xương riêng ra. Cá tuy không to nhưng thịt nhiều và dễ lọc, không có xương nhỏ nên rất tiện chế biến các món ăn ngon. Bạn có thể sử dụng muối để làm sạch phần nhớt của cá. Sau đó có thể thỏa thích sắt khúc hay để cả con để chế biến ra các món ăn tuyệt vời và đưa cơm, ngon miệng.

3. Các món ngon từ cá hường

Món ngon từ nguyên liệu cá hường: cá hường chiên sả ớt
Món cá hường chiên sả ớt

Cá hường có thể chế biến thành nhiều món ăn rất ngon. Mỗi một vùng miền đều có những món ăn với cá hường như món cá chiên rán giòn, món cá hường kho với chuối, món cá hấp mẻ, món cá hường kho tiêu…. Cá hường là loại nguyên liệu có thể làm được nhiều món ăn với các gia vị khác nhau tạo ra sự hấp dẫn hoàn hảo. Cá này có thể dùng cho tất cả các đối tượng từ trẻ nhỏ đến người già. Bạn có thể nhanh chóng gõ được thịt cá riêng ra và không lo bị hóc.

4. Địa chỉ mua cá hường tươi

Cá hường tươi từ vuahaisan.vn là đầy đủ các tiêu chí chất lượng, tươi sống, giá cả hợp lý. Chúng tôi có đầy đủ các loại cá từ nhỏ đến loại lớn. Vuahaisan.vn cam kết với khách hàng là chỉ cung cấp những con cá tươi ngon nhất. Chính vì thế mà lượng khách hàng ngày càng nhiều và hàng của chúng tôi đã đến tay của người tiêu dùng các miền trên tổ quốc.

Địa chỉ mua cá tươi
Địa chỉ mua cá tươi ở đâu? Bạn đã biết chưa?

Chúng tôi có hệ thống phân phối hàng chuyên nghiệp nên phục vụ khách nhanh nhất. Nhân viên tận tâm bán hàng và tuyển chọn những sản phẩm tốt, ngon, tươi để đưa đến tay quý khách. 100% người đã mua hàng của vuahaisan.vn đều cảm thấy hài lòng.

Cá hường vừa ngon lại có mức giá hợp lý, chỉ vài trăm nghìn 1kg, cá này lại dễ chế biến để hợp khẩu vị với nhiều người. Nếu có nhu cầu mua hải sản thì hãy đến với vuahaisan.vn, liên hệ ngay đến số điện thoại 0921977997 để được thưởng thức những con cá đổng ngon nhất.

SHARE
Previous articleCách Làm Xôi Gà Ngon Cho Bữa Sáng Dinh Dưỡng
Next article8 tác dụng của khổ qua bạn không nên bỏ qua
Họ tên đầy đủ: Xin chào mình là Lan Hương. Trình độ chuyên môn: Tốt nghiệp khoa Báo chí trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Hai năm kinh nghiệm viết bài về ẩm thực, món ngon. Kinh nghiệm làm việc: Từ nhỏ mình đã có niềm đam mê với ẩm thực, đặc biệt là ẩm thực của Việt Nam. Mình luôn luôn nói đến và tìm kiếm liên hệ giữa mình và các món ăn, các làm và lưu lại các công thức làm món ăn. Mình là một biên tập viên của Món ngon vùng miền. Mình muốn dùng kiến thức và kinh nghiệm của bản thân qua một thời gian dài tìm hiểu để truyền tải những giá trị tốt đẹp và tích cực giúp mọi người. Các bạn có thể kết nối thêm với mình tại: lanhuong@monngonvungmien.net