Trứng luộc để được bao lâu? Hướng dẫn bảo quản trứng đúng cách

0
2

Trứng kể cả trứng gà và trứng vịt đều là những thực phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe. Nhưng, nếu như bảo quản chúng không đúng cách thì trứng có thể gây ra những tác động tiêu cực đến cơ thể.

Có một vài câu hỏi như: Trứng luộc để được bao lâu? Trứng đã luộc để qua đêm có ảnh hưởng gì đến chất lượng không? Cùng tìm hiểu những vấn đề về trứng luộc qua bài viết dưới đây nhé!

Trứng luộc để được bao lâu? Hướng dẫn bảo quản trứng đúng cách

Trứng luộc để được bao lâu? Hướng dẫn bảo quản trứng đúng cách

Trứng luộc để được bao lâu?

Trứng luộc là món ăn được nhiều người yêu thích. Nhưng vì một vài lý do mà khiến bạn có thể luộc nhiều trứng hơn so với dự định và không ăn hết trong ngày. Điều này khiến chúng ta cần tìm cách bảo quản số trứng đã luộc để không bỏ phí trứng.

Tuy nhiên, dựa vào cách bảo quản, thời gian tối đa cần tiêu thụ hết số trứng lại khác nhau, theo các chuyên gia về dinh dưỡng, các có thể bảo quản trứng đã luộc trong tủ lạnh hoặc bên ngoài ở điều kiện môi trường bình thường.

Trứng đã luộc chín để trong tủ lạnh tối đa 2 tuần

Trứng đã luộc chín để trong tủ lạnh tối đa 2 tuần

Thời hạn sử dụng trứng luộc bảo quản trong tủ lạnh

Theo nghiên cứu, đối với những quả trứng đã luộc chín hoàn toàn sẽ tươi ngon trong tủ lạnh được cả tuần. Nhưng cần lưu ý để bảo quản được độ tươi ngon cũng như giữ được các chất dinh dưỡng, trứng luộc phải được bảo quản kịp thời, cụ thể là trong vòng khoảng 2 tiếng kể từ khi luộc chín.

Ngoài ra, để trứng được bảo quản cách tốt nhất, các bạn không nên bóc lớp vỏ trước trước khi cho vào tủ lạnh. Cách làm này sẽ làm giảm đáng kể thời gian bảo quản của trứng. Điều quan trọng nhất, dù trứng luộc được bảo quản tốt trong tủ lạnh thì cũng nên tiêu thụ trong vòng 7 ngày, việc nhanh chóng tiêu thụ và sử dụng sớm số trứng đã luộc sẽ càng tốt cho sức khỏe.

Ngoài ra, các chuyên gia khuyến cáo trứng luộc không nên bảo quản ở ngăn đông của tủ lạnh. Nguyên nhân là vì khi chúng ta rã đông, lòng trắng trứng có thể trở nên dẻo và chảy nước.

Tham khảo thêm: Cách bảo quản trứng trong tủ lạnh tươi lâu đầy dinh dưỡng

Chỉ nên sử dụng trứng bảo quản trong tủ lạnh trong vòng tối đa 7 ngày - Ảnh Internet.

Chỉ nên sử dụng trứng bảo quản trong tủ lạnh trong vòng tối đa 7 ngày – Ảnh Internet.

Trứng luộc bảo quản ở nhiệt độ phòng để được bao lâu?

Cũng như các loại thực phẩm khác đã được nấu chín, trứng luộc chỉ để được 2 tiếng trong điều kiện ở nhiệt độ phòng. Nếu vượt quá thời gian này, trứng luộc không còn an toàn đối với sức khỏe nếu sử dụng. Vì thế, khi luộc trứng chín, nên ăn hoặc nếu không ăn hết thì các bạn nên cho trứng vào tủ lạnh để bảo quản trong vòng 2 giờ.

Theo nghiên cứu, với nhiệt độ trên 10 độ C thì trứng luộc để qua đêm rất dễ bị các loại vi khuẩn có hại xâm nhập, đặc biệt là đối với những trứng chưa được luộc chín (trứng lòng đào.

Trên thực tế, khi các bạn tiêu thụ số trứng được bảo quản tốt không tốt còn có thể ảnh hưởng đến dạ dày cũng như gặp các vấn đề về hệ tiêu hóa như: đau bụng, tiêu chảy.

Trứng lòng đào để được bao lâu?

Cũng giống như các món ăn được làm từ trứng, trứng lòng đào là món ăn yêu thích của rất nhiều người. Vậy trứng lòng đào có thể bảo quản được bao lâu trong tủ lạnh và nhiệt độ ở phòng? Không nên bảo quản trứng lòng đào quá 2 tiếng đù là ở trong môi trường nhiệt độ lạnh hay nhiệt độ bình thường. Thực tế, đối với trứng lòng đào cần được dùng ngay sau khi vớt ra. Khi để nguội, chúng sẽ rất tanh, khó ăn. Hơn nữa, trứng lòng đào còn rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập gây đau bụng, tiêu chảy,…

Mặc khác, trứng lòng đào không tốt như nhiều người thường nghĩ, loại protein “sống” trong trứng lòng đào không tốt đối với dạ dày, gây ra tình trạng khó tiêu, đầy hơi.

Như thế, với trứng lòng đào bạn cần sử dụng ngay sau khi vớt ra. Và dù đó là món ăn yêu thích từ trứng nhưng bạn không nên ăn quá nhiều trứng lòng đào, tốt nhất chỉ nên ăn trứng đã luộc chín để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trứng lòng đào cần được ăn ngay, không nên bảo quản lâu dù là ở tủ lạnh hay nhiệt độ phòng - Ảnh Internet.

Trứng lòng đào cần được ăn ngay, không nên bảo quản lâu dù là ở tủ lạnh hay nhiệt độ phòng – Ảnh Internet.

Trứng luộc để qua đêm được không?

Trứng luộc để qua đêm rồi có ăn được hay không, có an toàn cho sức khỏe không là thắc mắc của rất nhiều người. Theo các chuyên gia, không thể trả lời chính xác cho câu hỏi này vì có nhiều loại trứng khác nhau (trứng gà, vịt, ngỗng, trứng vịt lộn…) và bảo quản ở những điều kiện cũng khác nhau.

Cụ thể, trứng gà luộc để qua đêm sẽ an toàn khi sử dụng, khi đảm bảo trứng đã được luộc chín trước khi bảo quản trong tủ lạnh và bảo quản trứng tốt (bỏ vào hộp kín hoặc túi). Khi chúng ta muốn ăn trứng đã được bảo quản qua đêm, cần đem trứng đi luộc lại để vừa thơm ngon vừa đảm bảo an toàn đối với sức khỏe.

Tương tự như trứng vịt lộn, trứng gà luộc để qua đêm muốn an toàn cho sức khỏe cần luộc chín trước khi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và bảo quản trong các túi, hộp kín. Trước khi sử dụng, các bạn cần bỏ trứng vào nước sôi và luộc lại.

Lưu ý là không nên luộc trứng quá nhiều lần vì làm như vậy sẽ mất đi các chất dinh dưỡng có trong trứng.

Chúc các bạn ngon miệng với những món ăn từ trứng

Chúc các bạn ngon miệng với những món ăn từ trứng

Bài viết trên Khánh Vy Home chia sẻ những thông tin về vấn đề trứng luộc để trong bao lâu cũng như trứng luộc để qua đêm có được hay không. Những thông tin được cung cấp qua bài viết trên có thể giúp ích cho các bạn trong quá trình luộc trứng và có cách bảo quản trứng tốt nhất để chế biến các món từ trứng thơm ngon, hấp dẫn cho gia đình.

SHARE
Previous article
Next article12 tác dụng của lá húng chanh, tác dụng phụ, cách dùng và lưu ý cần biết
Họ tên đầy đủ: Xin chào mình là Lan Hương. Trình độ chuyên môn: Tốt nghiệp khoa Báo chí trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Hai năm kinh nghiệm viết bài về ẩm thực, món ngon. Kinh nghiệm làm việc: Từ nhỏ mình đã có niềm đam mê với ẩm thực, đặc biệt là ẩm thực của Việt Nam. Mình luôn luôn nói đến và tìm kiếm liên hệ giữa mình và các món ăn, các làm và lưu lại các công thức làm món ăn. Mình là một biên tập viên của Món ngon vùng miền. Mình muốn dùng kiến thức và kinh nghiệm của bản thân qua một thời gian dài tìm hiểu để truyền tải những giá trị tốt đẹp và tích cực giúp mọi người. Các bạn có thể kết nối thêm với mình tại: lanhuong@monngonvungmien.net